21 bài học từ những câu nói hay của Bill Gates nhà sáng lập Tập đoàn Microsoft

Bill Gates là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ sở hữu của Tập đoàn Microsoft. Bill Gates không chỉ được biết đến là một doanh nhân thành đạt với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ mà Bill Gates còn liên tục lọt vào top những người giàu nhất thế giới.

Bill Gates là ai?
Bill Gates hay còn gọi là William Henry Gates III, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố mẹ là những doanh nhân thành đạt. Bill Gates sớm thừa hưởng trí tuệ từ gia đình, với tinh thần ham học hỏi, Bill Gates đã phát hiện ra tiềm năng của mình trong lĩnh vực lập trình máy tính. Vì vậy, vào năm 1975, Bill Gates và Paul Allen đã hợp tác để tạo ra Microsoft, “đế chế” phần mềm nổi tiếng nhất thế giới.

Đến nay, Bill Gates là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, chủ tịch tập đoàn Microsoft và là tác giả của một số cuốn sách nổi tiếng. Đặc biệt, Bill Gates luôn đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới. Bill Gates có tổng tài sản 116,9 tỷ USD tính đến năm 2020. Hiện tại, ông vẫn là chủ tịch của Microsoft nhưng không phụ trách hoạt động của công ty vì muốn dành nhiều thời gian hơn cho quỹ từ thiện của Bill và Melinda Gates.

Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó.

Thành công là một người thầy tồi. Nó dụ dỗ những người thông minh nghĩ rằng họ không thể thất bại.

Đừng so sánh bản thân với người khác, nếu bạn làm vậy thì bạn đang tự hạ thấp bản thân mình.

Nếu sinh ra trong gia đình nghèo khó thì đó không phải là lỗi của bạn. Nếu lúc tạm biệt cõi đời mà vẫn nghèo khó thì đó là lỗi của bạn.

Một quy tắc mới cơ bản cho kinh doanh là Internet thay đổi mọi thứ.

Để thắng lớn, đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro lớn.

Kinh doanh là một trò chơi kiếm tiền với ít quy tắc và nhiều rủi ro.

“Không phải lúc nào cũng tồn tại sự công bằng, cuộc sống luôn có những điều không như ý muốn. Tuy nhiên, chỉ cần thích nghi với nó, đồng thời kiên trì đến cùng thì luôn có thể đạt được những thành công ngoài dự kiến”.

 Giá trị của sự cần mẫn nằm ở chỗ nó tích tụ mầm mống cho những điều may mắn. Càng chăm chỉ bao nhiêu, tôi càng được may mắn bấy nhiêu.

Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn.

Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.

Ai cũng thích xem phim truyền hình. Tuy nhiên, bạn không nên xem quá nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn và tư tưởng của bạn sẽ bị chúng ảnh hưởng. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định.

Trường học – có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Trong một số trường học, người ta có thể loại các điểm kém và cho bạn thêm cơ hội để giành được điểm cao hơn. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế.

Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa.

Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình.

“Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân”.

Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng… khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống!

Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm.

Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ tốt nghiệp trung học nữa.

Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.

Con người luôn lo sợ sự thay đổi. Chẳng phải tất cả mọi người cũng đã từng sợ điện khi nó được phát minh ra, có phải không?

Trong công việc kinh doanh, đến khi mà bạn nhận ra mình đang gặp khó khăn thì đã quá muộn để tự cứu lấy mình. Trừ khi bạn luôn sợ hãi, bạn sẽ không còn nữa.

Trong kinh doanh, ý tưởng đo lường những gì bạn đang làm, chọn các phép đo có giá trị như sự hài lòng của khách hàng và hiệu suất… Hãy phát triển ở đó.

Nếu bạn nghĩ thầy cô giáo là những người khó tính, hãy chờ đến lúc gặp sếp của mình mà xem.

Có thể nói, Bill Gates là một doanh nhân vĩ đại, một nguồn cảm hứng dồi dào và một nhân viên làm việc chăm chỉ suốt thời trẻ. Câu nói nổi tiếng của Bill Gates sẽ là hành trang quan trọng cho nhiều người, bởi mỗi câu nói đều đúc kết giá trị, nhưng ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Câu nói yêu thích của bạn từ Bill Gates là gì?

Site Footer

Sliding Sidebar