5 bài học khởi nghiệp năm 2022

Hầu hết mọi người không có đủ can đảm để bắt đầu kinh doanh vì họ sợ thất bại. Để thành công, bạn sẽ phải thất bại vài lần và rút kinh nghiệm. Những bài học sau đây sẽ là hướng dẫn tốt nhất cho bạn khi bắt đầu kinh doanh của riêng bạn.

Trong cộng đồng khởi nghiệp, ước tính chỉ có 3% số công ty khởi nghiệp thực sự thành công. Thành công ở đây được hiểu là xây dựng một doanh nghiệp có thương hiệu riêng, được khách hàng biết đến và tin tưởng, có lượng khách hàng ổn định, tạo ra thu nhập ổn định hàng tháng.

Khởi nghiệp đừng đi tìm lời khuyên

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà chúng ta mù quáng nghe theo lời khuyên của những người xung quanh suốt ngày mà không nhận ra những tình huống khác nhau của chúng ta.

Những cô gái đã có gia đình và sống trong cảnh khốn khó thi nhau dạy cách làm cho gia đình hạnh phúc, luôn khuyên các bạn độc thân nên lấy chồng trước khi quá muộn, quá muộn.

Bất kể đứa trẻ muốn gì, cha mẹ sẽ cố gắng hết sức để khuyên con đi theo con đường mà họ vạch ra.

Xã hội nói chung không ngừng cố gắng thuyết phục người khác làm điều này điều kia thay vì nhìn vào chính họ.

Tôi nhận ra rằng tất cả những lời khuyên đều vô nghĩa. Đặc biệt là khi người tìm kiếm lời khuyên thậm chí không biết vấn đề của mình. Họ mơ hồ trong cuộc sống cá nhân, không có ý tưởng về khả năng của mình, nhưng cực kỳ giỏi sao chép và thực hành một cách mù quáng, lãng phí thời gian và sức lực và không bao giờ hỏi, “Tại sao tôi phải làm điều này?”

Tôi cũng không thích tư vấn cho ai bất cứ điều gì. Nếu chỉ có một lời khuyên, tôi khuyên bạn không nên nghe bất kỳ lời khuyên nào cho đến khi bạn hiểu mình muốn gì và điều gì là quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

Sự thật là, lời khuyên chẳng qua chỉ là mây khói, khiến bạn càng thêm hoang mang và bế tắc.

Tất nhiên, không phải lời khuyên nào cũng vô nghĩa, nhưng điểm mấu chốt là trước khi tìm lời khuyên hay lắng nghe bất cứ ai, trước tiên bạn phải hiểu rõ hoàn cảnh, hoàn cảnh và mong muốn của mình.

Một sự thật trớ trêu là khi mọi người hiểu được hoàn cảnh và nguyện vọng của họ, họ sẽ không cần lời khuyên từ bất cứ ai. Bất kỳ lời khuyên nào không phù hợp với hoàn cảnh của bạn hoặc mong muốn của bạn, ngay cả khi nó đến từ một người đàn ông tuyệt vời, chỉ là rác rưởi.

Tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào những lời khuyên bên ngoài đến nỗi chúng ta quên nhìn lại bản thân. Hãy nhìn lại chính mình trước!

Nếu bạn vẫn cần lời khuyên, hãy nhận nó từ những người phù hợp. Ví dụ, nếu bạn cần lời khuyên kinh doanh, hãy hỏi một người đã kinh doanh thành công. Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy hỏi những người hạnh phúc, không phải những người khốn khổ.

Vì lý do này, lời khuyên phần lớn là vô nghĩa: những người không thành công đưa ra lời khuyên về cách thành công. Những người không hạnh phúc đưa ra lời khuyên cho người khác về cách hạnh phúc. Những người có lòng tự trọng cao khuyên người khác từ bỏ lòng tự trọng của họ. Những người tham lam khuyên mọi người không nên tham lam…

Bạn không thể nhìn thấy sự phi lý? Điều nực cười nhất là bạn không biết bạn là ai, bạn có gì, bạn đang ở đâu và bạn muốn gì, vậy mà bạn lại mong đợi ai đó trả lời những câu hỏi đó cho bạn.

Bạn không biết liệu bạn có muốn trở thành một doanh nhân khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay không, nhưng vì ai cũng muốn trở thành một doanh nhân, bạn cũng muốn trở thành một doanh nhân và hãy làm theo lời khuyên của các doanh nhân. Nó giống như một con khỉ học cách săn mồi của một con hổ: không chỉ gây phiền hà cho bản thân mà còn vô nghĩa và lãng phí thời gian.

Khi bạn tạo ra một sản phẩm mới, lời khuyên điển hình mà bạn thường nhận được là hãy lắng nghe người dùng của bạn. Nhưng đối với tôi, khi phát triển Duolingo, một nền tảng học ngoại ngữ trực tuyến, đó là một lời khuyên tồi.

Tinh thần tư vấn là tốt nhưng trong nhiều trường hợp cũng có thể gây ra rắc rối. Ví dụ, nếu kênh phản hồi chỉ đến từ một số lượng nhỏ người dùng và không đại diện cho số đông, bạn sẽ gặp khó khăn nếu “tham” quá nhiều.

Tôi cũng thường khuyên bạn nên làm thế này, thế kia, nhưng tôi không nói “Tôi đúng, bạn nên làm”, mà là “Cứ làm đi, rồi bạn sẽ biết khi nào làm xong”, tôi tin là mình. là một dân tộc tự do, độc lập, hạnh phúc, có thể đưa ra một số hướng dẫn cho những người đang tìm kiếm tự do, độc lập và hạnh phúc. Nếu bạn đang tìm kiếm thành công trong tiền bạc, kinh doanh hay danh tiếng, thì tôi chắc chắn là người cuối cùng trên thế giới này để xin lời khuyên.

Trang web ABCNews.com hợp tác với Best & Worst đã tổ chức một cuộc thăm dò ý kiến ​​trực tuyến về những lời khuyên liên quan đến công việc. Kết quả thật đáng ngạc nhiên và đưa ra lời khuyên từ một góc độ khác, vì tất cả lời khuyên bạn có thể nhận được từ đồng nghiệp hoặc bạn bè thuộc một trong các loại sau:

– Vớ vẩn: 13,8%
– Xúc phạm: 18,5%
– Tầm thường: 31,4%
– Sáng suốt: 36,1%

Vì vậy, bất kể thế nào, khi bạn cần (hoặc thậm chí không) một lời khuyên, bạn phải học cách lắng nghe và lưu giữ những ý tưởng và đề xuất hữu ích nhất cho bản thân trong số rất nhiều người. “Golden and Bran” nhận được.

Khởi nghiệp hãy sẵn sàng đối mặt với thất bại

Có thể nói, 97% startup thất bại vì họ không phải là “doanh nhân”. Tin tốt là tất cả chúng ta đều có thể phấn đấu để có được những phẩm chất này và trở thành doanh nhân. Bạn chỉ có thể bắt đầu kinh doanh thành công nếu bạn là một doanh nhân.

Khi không đạt được thành công như mong đợi, nhiều người có xu hướng đổ lỗi cho hoàn cảnh, đổ lỗi cho người khác hoặc tự hỏi bản thân: Nếu tôi nên làm điều này, tôi không nên làm điều này. Vì vậy, … thay vì cố gắng bào chữa để trốn tránh thực tế và biện minh cho hành động của mình, hãy chấp nhận rằng những gì đã xảy ra trong quá khứ không thể thay đổi và chúng ta không thể kiểm soát mọi thứ theo ý muốn. .

Lúc này, điều chúng ta cần làm là thu hết can đảm thừa nhận sai lầm của mình, nghiêm túc phản ánh, nhìn nhận vấn đề một cách trung thực và tìm ra hướng giải quyết chính xác. Tốt nhất bạn nên tập trung vào những thứ bạn có thể kiểm soát, vì chỉ khi đó, bạn mới có thể thoát khỏi cảm giác bất lực, lấy lại năng lượng và tiếp tục thử thách bản thân.

Khởi nghiệp hãy bỏ ngay những mối quan hệ hời hợt

Các mối quan hệ lành mạnh sẽ giúp bạn cải thiện bản thân. Những mối quan hệ độc hại sẽ kéo bạn trở lại. Mối quan hệ độc hại làm tổn thương cả hai bên và cản trở lẫn nhau. Nó cũng khiến chúng ta trở nên tầm thường.

Mối quan hệ cộng sinh giúp bạn không ngừng tiến bộ. Hai bên cùng thuyền, cùng thuyền. Bản thân bạn sẽ ngày càng trở nên ưu tú hơn. Cuộc sống đẹp hơn khi bạn biết cách nói không với những mối quan hệ vô nghĩa.

Doanh nhân Regina Anaejionu là một doanh nhân thông tin, người thường xuyên cung cấp các khóa học, sách và hội thảo trực tuyến để giúp mọi người khởi nghiệp. Đến nay, Regina đã dạy cho hơn 10.000 người.

Regina nói: “Không có doanh nhân nào tự mình xây dựng một công ty thành công. Có rất nhiều người sẵn sàng chỉ cho bạn cách thức và giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, làm thế nào và khi nào để liên lạc với những người này là một câu hỏi khá nhiều. Câu trả lời ở đây là đừng cố tìm cách bắt chúng mà không đem lại cho chúng bất cứ thứ gì có giá trị. “

Regina khuyên: “Hãy bắt đầu tìm những cộng tác viên và những người có ảnh hưởng tiềm năng trong lĩnh vực của bạn, mua sản phẩm của họ, chia sẻ nội dung của họ, tham gia vào các cuộc trò chuyện, đặt câu hỏi và xây dựng mối quan hệ lâu dài.”

Chúng ta khao khát những mối quan hệ mà chúng ta có thể nói về niềm tin và kinh nghiệm của mình, ngay cả khi chúng ta hoàn toàn khác biệt. Chúng ta muốn trung thực về con người của chúng ta và những gì chúng ta muốn mà không gây áp lực khiến người khác cố gắng điều chỉnh hoặc rời xa chúng ta.

Bạn bè từ những bữa nhậu nhẹt: Khi còn trẻ, chúng ta thường thích tiệc tùng say sưa với âm nhạc. Chúng ta thường lầm tưởng rằng việc tham dự những buổi họp mặt như vậy có thể giúp chúng ta mở rộng kết nối xã hội. Nhưng ai biết được khi tiệc tàn, mọi người đã về hết và bạn là người duy nhất còn lại.
Trên bàn tiệc, bạn và những người đó là anh em, bạn bè. Sau bữa tiệc, họ thậm chí không nhớ tên của bạn. Trong các bữa tiệc, họ vỗ ngực bạn và hứa với bạn một cách hùng hồn. Sau bữa tiệc, họ trở mặt nhanh như trở bàn tay. Tình bạn mong manh như sương đêm là thế. Khi mặt trời mọc, giọt sương đó sẽ biến mất trong không khí. Nhưng mọi người vẫn đắm chìm trong niềm vui để rồi bị cuốn vào cảnh chơi game hỗn loạn.

Người thông minh không dựa vào người khác để khẳng định sự tồn tại của họ. “Bạn nhậu” chưa bao giờ là người mà họ tập trung xây dựng mối quan hệ. Họ ưu tiên thời gian cho công việc và học tập hơn là lãng phí thời gian nhậu nhẹt. Những cuộc tụ họp xã giao vô nghĩa không thể bằng những giây phút sum họp gia đình. Họ sẵn sàng từ chối những cuộc gặp gỡ vô bổ để thư giãn, nghỉ ngơi cho bản thân.

Những người bạn nói chuyện thị phi: Xung quanh chúng ta luôn có những người không nói có cũng như không. Loại người này rất thích chọc phá, chọc phá, luôn gây phiền phức cho người khác.

Đối tượng thị trường chỉ thích những lời đồn thổi về người khác. Những người nghe những câu chuyện phi thường quên mất bản thân mình và chỉ tập trung vào cuộc sống của người ngoài cuộc. Những người nói chuyện phi thường thường tung tin giả mà không nghĩ đến hậu quả. Loại người thích đổi trắng lấy đen phá hỏng mối quan hệ tốt đẹp giữa bao người.

Có câu tục ngữ: “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Đối phó với một người như vậy có thể rất mệt mỏi. Bạn cũng sẽ phải chịu ảnh hưởng tiêu cực của hệ tư tưởng theo thời gian, và bạn có nguy cơ trở thành một nhà tiếp thị.

Người mạnh mẽ không bao giờ ngáng đường người khác và chỉ tập trung vào con đường của chính mình. Họ cũng không can thiệp vào chuyện riêng tư của người khác, họ chỉ tận hưởng cuộc sống của riêng mình.

Trước những thị phi, thà giả câm giả điếc, giả như không biết chứ chẳng bao giờ làm theo. Thay vì suốt ngày chỉ trích và chỉ trích, tốt hơn hết bạn nên tự nhắc nhở bản thân không ngừng hoàn thiện bản thân.

Ở những nơi đông người, bạn cần biết cách im lặng. Đừng nghĩ về nó khi bạn ở một mình. Trưởng thành là khi chúng ta biết giữ vững bản thân để không còn bị cuốn vào vòng xoáy của những bất hòa.

Người bạn quá thực dụng: Chắc hẳn bạn luôn khó chịu khi nhận được những tin nhắn như thế này: “Hãy bình chọn cho anh chị em của tôi! “Xin hãy yên tâm về tình trạng mới được phát hành của tôi!”
Đó không phải là sự thờ ơ của người làm phiền chúng ta, mà là sự thờ ơ của người gửi. Họ chỉ hành động như thể đó là điều tự nhiên mà chúng ta phải làm cho họ.
Trong danh sách bạn bè của bạn, bạn có vài người bạn thân chưa bao giờ tương tác, chúc bạn sinh nhật vui vẻ hoặc trò chuyện với bạn. Họ chỉ gửi cho bạn một tin nhắn like hoặc vote, hoặc share để nhận mã giảm giá. Tất nhiên, họ chưa một lần nói chuyện thân mật với bạn.
Một ngày nọ, họ bất ngờ nhắn tin cho bạn để hỏi thăm.

Bạn chắc chắn đó là vì họ nhớ về quá khứ mà họ đã hỏi bạn về. Nhưng hóa ra người ta mất tiền gửi thiệp hồng mừng cưới cho bạn. Những người bán hàng trực tuyến nên lôi kéo bạn mua. Mọi người cố gắng kết bạn và yêu cầu bạn cho tiền.

Loại người này không chỉ khó chịu, mà còn khiến người ta muốn tạo khoảng cách. Người thực dụng hay tính toán không bao giờ đáng được coi là bạn. Quá khứ là không thể thay đổi. Những mối quan hệ sớm có giá trị cũng nên kết thúc ở đây, vì vậy bạn có thể dành chỗ để chào đón những người mới, có giá trị hơn.

Bạn bè hay than thân trách phận: Trong mối quan hệ không cân bằng này, chúng thường mang đến cho bạn những năng lượng tiêu cực. Bạn than khóc với họ, bạn khóc với họ, và bạn cũng mệt mỏi với họ.

Người lớn nên hiểu rằng: Bản thân việc phàn nàn không giải quyết được vấn đề. Vì khó khăn và thử thách của cuộc sống vẫn còn đó nên chúng ta phải làm quen với chúng. Khi đã quen, dù chỉ có một mình bạn vẫn sẽ vượt qua một cách dễ dàng. Vì vậy, chúng ta cần biết cách kiểm soát suy nghĩ của mình và ngừng so sánh, phàn nàn.

Một khởi đầu tồi cần nỗ lực. Hãy lắng nghe tiếng nói bên trong bạn khi cuộc hôn nhân của bạn gặp khó khăn. Nếu công việc không suôn sẻ thì bạn nên làm việc chăm chỉ và cẩn thận hơn. Nếu số mệnh không tốt, chúng ta nên tự kiểm tra bản thân mình.

Bạn bè không cùng tần sóng:

Bạn thích đọc, họ nói bạn chỉ là một đứa mọt sách và không hiểu chuyện đời.

Bạn thích đồ ăn tây, nhưng họ nói đắt và không ngon.

Bạn có chí cầu tiến, nhưng người ta nói con gái có học cũng vô dụng, thà lấy một người đàn ông giàu có.

Bạn làm việc chăm chỉ và họ chê bạn còn trẻ nhưng chăm chỉ.

Trong mắt họ, nếu bạn chia sẻ hạnh phúc, bạn đang khoe khoang. Việc bạn giải tỏa được nỗi buồn có nghĩa là bạn đang làm quá lên và phóng đại mọi thứ lên. Mỗi lần nói chuyện như vậy, hẳn là bạn đang muốn phát điên lên.

Nếu bạn hạnh phúc, họ sẽ không quan tâm đến bạn. Khi bạn khó chịu, họ sẽ cười bạn ngay lập tức. Nếu bạn bày tỏ cảm xúc của mình, họ sẽ thấy điều đó thật phiền phức. Ngay cả khi họ đánh nhau, họ cũng không biết tại sao bạn lại giận họ.

Đoạn đối thoại giữa hai người là cảnh chàng nói gà, nàng nói vịt.

Ngay cả khi bạn và người ấy đều nói được tiếng Việt thì hiệu quả giao tiếp ở đây là con số không, lúc này khiến bạn hao tổn tâm sức, thậm chí là giấu giận trong lòng.

Khởi nghiệp đừng nên quá kỳ vọng và ảo tưởng

Những câu chuyện kinh doanh siêu thành công thường được chú ý nhiều và xuất hiện trên nhiều mặt báo. Không ai muốn nói về những doanh nghiệp thất bại hoặc chậm phát triển. Các phương tiện truyền thông đã tạo ra những kỳ vọng không thực tế cho nhiều doanh nhân trẻ về khả năng và hành trình khởi nghiệp của họ.

Đây là giải pháp: “Hãy thử gặp mặt trực tiếp hoặc trực tuyến với các doanh nhân đang ở giai đoạn khởi nghiệp giống như bạn. Lắng nghe câu chuyện của họ, từ những rắc rối đến khoảnh khắc chiến thắng của họ.”

Lời khuyên: “Hãy xác định định nghĩa thành công của bạn là gì. Khi đó hạnh phúc của bạn không cần phải phụ thuộc vào những câu chuyện thành công của người khác trên báo.”

Khởi nghiệp đừng phung phí tiền bạc

Cho dù bạn điều hành một cửa hàng trên đường phố hay một cửa hàng trực tuyến, bạn cần biết cách tận dụng tiếp thị qua email. “Nhưng tiếc là rất ít người biết cách làm, thậm chí nhiều người còn chưa thử một lần.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể cung cấp cho khách hàng để đổi lấy địa chỉ email của họ. Gaille đưa ra lời khuyên: “Cho đi một số phiếu mua hàng sẽ rất hiệu quả. Từ đó, bạn có thể tiếp tục gửi email cho khách hàng nhiều phiếu thưởng hơn trước mỗi kỳ nghỉ. Hãy bắt đầu với một cái gì đó đơn giản và cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn.”

Hầu hết các doanh nhân trẻ không được chuẩn bị đầy đủ để suy nghĩ về giá trị của đồng tiền, và họ cũng không nhận ra nó. “Nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc ra quyết định của họ.” Họ đã tính toán quá mức, do dự và bỏ công việc kinh doanh. “

Bạn phải hiểu những gì bạn mang lại cho khách hàng, và khách hàng sẽ vui vẻ để bạn tính phí với giá trị mà bạn mang lại cho bạn. “

Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần phải tích lũy thêm kinh nghiệm để đưa ra một mức giá phù hợp, có lẽ bạn sẽ không bao giờ làm như vậy. Hãy mạnh dạn đưa ra mức giá xứng đáng với giá trị mà bạn mang lại, sẽ có người sẵn sàng bỏ tiền cho bạn để có được thứ họ cần.

Để khởi nghiệp thành công, bạn phải là “doanh nhân”, tức là bạn phải có tố chất của một doanh nhân.

Một người đã từng là nhân viên – 8 giờ một ngày, 40 giờ một tuần – khởi nghiệp sẽ thất bại nếu vẫn duy trì thói quen làm việc như vậy.

Một nhân viên cảm thấy quá gò bó, không muốn bị người khác ra lệnh và thường bị ép làm những việc mình không thích thì nên nghỉ việc và bắt đầu kinh doanh riêng với hy vọng được tự do và hạnh phúc hơn. Kết quả chắc chắn cũng thất bại.

Doanh nhân là những người sẵn sàng làm việc nhiều giờ 16 tiếng một ngày, 7 ngày một tuần, có thể trong 3-4 năm đầu khởi nghiệp.

Tuy nhiên, sẵn sàng làm việc nhiều giờ liên tục không đủ để làm cho công ty khởi nghiệp của bạn thành công. Doanh nhân cần có những phẩm chất quan trọng sau:

Chăm chỉ: Khởi nghiệp là giai đoạn khó khăn, vất vả nhất, có hàng nghìn việc phải làm một mình không có kinh nghiệm, không có người giúp đỡ.

Bạn mới bắt đầu kinh doanh, mọi thứ đều mới mẻ với bạn, bạn chưa chứng minh được mình sẽ thành công nên rất ít người sẵn sàng theo bạn và không có hoặc rất ít người ủng hộ bạn. Tất cả phụ thuộc vào khả năng và tính cách của chính bạn. Bạn phải cố gắng.

Tập trung: Ngay khi bước chân vào thị trường, bạn rất dễ rơi vào tình trạng đang kinh doanh sản phẩm này mà thấy bạn bè kinh doanh sản phẩm khác có lãi hơn rồi đổi sản phẩm, đứng kiểu này lại thấy mặt khác. núi cao hơn, tôi đang đi bộ và vẫn chưa tìm thấy điểm đến của mình.

Tập trung đầu tư thận trọng vào việc lựa chọn sản phẩm và một khi sản phẩm được chọn, hãy tập trung vào phát triển, xây dựng thương hiệu, tiếp thị và bán hàng. Không có sức mạnh nào lớn hơn sức mạnh của sự tập trung. Chỉ khi thực sự tập trung, chúng ta mới có thể thành công trong khởi nghiệp.

Kiên trì: Thành công thực sự không bao giờ đạt được trong một sớm một chiều, và không có con đường tắt dẫn đến thành công. Tất cả điều này cần thời gian. Bạn phải kiên trì ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác thì mới mong thành công.

Bản lĩnh: Bạn làm việc chăm chỉ, bạn tập trung, bạn kiên trì, nhưng khó khăn vẫn ập đến. Vì đó là “đặc sản” của các công ty khởi nghiệp. Khởi nghiệp luôn đầy rẫy những khó khăn. Nhưng giống như “nỗi đau không đơn độc”, những khó khăn kéo theo đó.

Đôi khi, bạn mệt mỏi, rất mệt mỏi, không có ai bên cạnh, cả thế giới chống lại bạn, và bạn muốn từ bỏ mọi thứ. Bạn không được sợ hãi! Cứ từ từ, và phải từ từ, sau cơn mưa trời lại sáng.

Những lúc như vậy, bạn phải rất “cứng đầu”. Trong hoạn nạn có tinh thần kinh doanh, nếu vượt qua được thì thành công xứng đáng.

Site Footer

Sliding Sidebar