7 bài học khởi nghiệp: Thành bại do ở tầm nhìn

Hầu hết mọi người không có đủ can đảm để bắt đầu kinh doanh vì họ sợ thất bại. Để thành công, bạn sẽ phải thất bại vài lần và rút kinh nghiệm. Những bài học sau đây sẽ là hướng dẫn tốt nhất cho bạn khi bắt đầu kinh doanh của riêng bạn.

Kinh doanh là một cách để làm giàu, và để thành công trong kinh doanh không phải là điều dễ dàng. Để kinh doanh hiệu quả và gặt hái được nhiều thành công thì kiến ​​thức và kỹ năng chế tạo công cụ là rất cần thiết.

Qua nhiều câu chuyện khởi nghiệp, bạn sẽ thấy tinh thần khởi nghiệp thường bắt nguồn từ những ý tưởng đột phá, khác biệt trong nhiều lĩnh vực, đời sống xã hội… Tuy nhiên, để thành công cần phải đạt được những yêu cầu đúng đắn. Giá trị cộng đồng không nhất thiết phải là những ý tưởng kinh doanh lớn. Ai cũng có thể khởi nghiệp từ một công việc rất gần gũi, rất thiết thực nhưng lại phù hợp với những gì xã hội đang thiếu và cần.

Các quyết định khác nhau dẫn đến các kết quả khác nhau.

Chúng ta thường chỉ nhìn thấy sự khác biệt giữa người nghèo và người giàu ngày nay và quên đi những kinh nghiệm trong quá khứ của họ. Người giàu hôm nay có thể nghèo ngày hôm qua. Một người đàn ông nghèo hôm nay có thể là một người đàn ông giàu có và một người phụ nữ giàu có ngày hôm qua.

Người giàu và người nghèo đều trên cùng một vạch xuất phát, tại sao kết quả lại khác nhau như vậy? Rốt cuộc thì đâu là sự khác biệt giữa lương năm gần 18 tỷ đồng và lương tháng gần 18 triệu đồng?

Ba chàng trai rủ nhau, tìm kiếm cơ hội phát tài. Họ tìm thấy một quả táo đỏ, to và ngon ở một thị trấn miền núi xa xôi. Táo địa phương rất rẻ.

Người đầu tiên nhìn thấy quả táo, mắt cậu sáng lên. Anh ta không ngại gì cả, mua 10 tấn táo ngon nhất mang về nhà bán với giá gấp đôi. Sau nhiều lần giao dịch như vậy, anh đã trở thành gia đình đầu tiên ở quê hương có thu nhập hàng năm gần 36 triệu đồng.

Người thứ hai nhìn quả táo, suy nghĩ. Anh quyết định mua 100 cây táo giống tốt nhất với số tiền một nửa và mang về quê, anh thuê một sườn núi và trồng những cây táo ở đó. Trong 3 năm, anh chăm sóc chu đáo từng cây táo và cung cấp đầy đủ nước tưới.

Người thứ ba nhìn những cây táo và đi dạo quanh khu vườn trong vài ngày. Rồi anh ta tìm gặp chủ vườn, chỉ vào gốc cây và nói: “Tôi muốn mua đất làm vườn này.” Nhặt một nắm đất và năn nỉ người làm vườn: “Tôi chỉ cần một nắm, bán cho tôi, tôi sẽ trả bao nhiêu. “Chủ vườn nhìn anh cười:” Được, anh trả năm nghìn, rồi lấy miếng đất đó đi. “

Anh mang một nắm đất về quê và mời các chuyên gia phân tích thành phần và độ ẩm của đất, đồng thời mô phỏng nhiệt độ, độ ẩm không khí và ánh sáng ở những nơi khác. Anh ta nhận một sườn núi hoang vu. Trong 3 năm, ông khai khẩn đất, chăm sóc đất này như đất khác, rồi trồng cây táo.

Kết quả sao 10 năm

Người mua táo đầu tiên vẫn mua đi bán lại, nhưng số tiền mỗi năm ít đi một chút, có khi bán không được hoặc phải bù lỗ.

Người thứ hai mua táo đã có vườn táo của riêng mình, nhưng chất đất khác hẳn, táo không ngon bằng trồng ở địa phương. Dù vậy, anh cũng thu được lợi nhuận tương xứng.

Người thứ ba mua đất là người cuối cùng lấy được quả táo. Táo do anh trồng rất ngon và đẹp mắt, thu hút vô số người đến mua và luôn bán được giá tốt nhất.

Bài học kin nghiệm

Nhân viên, được trả lương theo ngày, chỉ xem công việc của ngày hôm sau. Vì vậy, thu nhập của họ là thấp nhất.

Nhân viên có lương hàng tháng, cái gì họ cũng thấy trước một tháng nên thu nhập cũng chẳng cải thiện là bao.

Các giám đốc và người quản lý nhận lương hàng năm, mà họ tin rằng đó phải là thu nhập bình thường trong năm tới.

Người làm chủ tính theo dự án, họ xem vài năm tới nên thu nhập khá cao.

Người khởi nghiệp làm theo xu hướng, họ thấy hàng chục đến cả trăm năm nên thu nhập là cao nhất.

Kết luận, tầm nhìn quyết định thành tựu

Cơ hội giống nhau, sự lựa chọn khác nhau dẫn đến kết quả khác nhau. Người kiếm được tiền đầu tiên không nhất thiết phải là người kiếm được nhiều tiền nhất. Những người biết nghĩ xa và lập kế hoạch dài hạn sẽ gặt hái được những khoản lợi nhuận khổng lồ, kiếm được nhiều tiền nhất và đạt được những thành tựu to lớn nhất.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

Sliding Sidebar