7 điều cần làm khi khởi nghiệp thất bại

Không ai trải qua thành công mà không gặp thất bại, hãy xem thất bại là một phần quan trọng của thành công vì thành công rất quan trọng đối với cuộc đời bạn.

Thất bại không đưa bạn trở lại con đường của mình, nó chỉ bước lên và tiến một bước dài. Học cách nhìn ra giá trị của mọi thất bại cho phép bạn truyền cho mình năng lượng tích cực và khiến bản thân tiến nhanh hơn và xa hơn. Vì vậy, đừng sợ thất bại, cũng như bạn sợ thành công của chính mình.

Sau đây là 7 điều bạn cần ghi nhớ khi khởi nghiệp thất bại:

1- Học cách chấp nhận

Con đường đi đến thành công vô cùng khó khăn và thử thách. Đối mặt với mọi thất bại trong cuộc sống quyết định bạn có thể đứng dậy sau mỗi lần thất bại hay không. Một số người cứ dậm chân tại chỗ trong những thất bại của chính mình và không bao giờ thoát ra được. Không giống họ!

Trong cuộc đời này, sẽ không có ai quan tâm đến bạn buồn phiền, chán nản, sẽ không có ai để ý đến sự cô đơn của bạn. Bạn phải chăm sóc bản thân. Vì vậy, khi đối mặt với thực tế, đau lòng hay trầm cảm, chúng ta cần chấp nhận rằng mọi thứ trong cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý muốn…

Nếu bạn không thể thay đổi mọi thứ, thì bạn nên học cách chấp nhận nó như một lẽ tự nhiên trong cuộc sống này.

Học hỏi từ những thất bại của chính bạn! Thay đổi nhận thức dẫn đến thay đổi hành động. Học hỏi và phát triển kiến ​​thức cũng như kỹ năng có thể giúp bạn không mắc phải những lỗi cũ tương tự.

Khi người khác mắng mỏ bạn, bạn nhận ra rằng việc tranh cãi với họ sẽ tạo ra nhiều xích mích và khiến bạn suy nghĩ quá nhiều. Họ có nói gì về bạn không? Tất nhiên điều này là không thể.

Cuộc sống luôn là như vậy, con người chúng ta không bao giờ hoàn hảo 100%, không thể làm hài lòng tất cả mọi người, ai cũng có ý kiến ​​khác nhau, người ghét thì nói gì thì nói. Kỉ niệm về bạn, tai họ là người nghe thấy đầu tiên.

Khi một người bạn yêu thương bất ngờ rời bỏ bạn vì một lý do nào đó, bạn đau đớn đến mức kêu trời, than trời trách đất. Nhưng suy cho cùng cũng là vô vọng, bạn buồn thì họ sẽ không bao giờ quay trở lại. Để rồi chấp nhận một thực tế đáng buồn rằng cuộc sống là như vậy, có những cuộc đoàn tụ, có những cuộc chia ly, có những cuộc sát nhập.

Trong cuộc sống, không có gì là khó thực sự, chỉ có cái tâm mới cản đường. Đau khổ, khó khăn, lừa dối, tổn thương, yêu và ghét … đó chỉ là một quá trình. Nắm bắt hiện tại hay nắm bắt tương lai, xét cho cùng, đều là một quá trình.

Hầu hết chúng ta có mong chờ một ngày mai tươi sáng hơn không? Nhưng liệu ngày mai có thực sự tươi sáng như chúng ta mong đợi? Ngày mai ước mơ của bạn có thành hiện thực không? Hãy kiên nhẫn, ngày mai phải là một ngày tốt cho chúng ta.

Hãy nghĩ lại, thực ra mỗi lần bạn đau khổ trong cuộc sống không phải là bạn mất tất cả mà nó giúp bạn trưởng thành hơn và đối mặt với những muộn phiền trong cuộc sống mạnh mẽ hơn. Mỗi ngày chúng ta sống là một ngày hạnh phúc, vì vậy chúng ta hãy trân trọng cuộc sống này.

Người khác có thể làm tổn thương chúng ta, đánh chúng ta và vu khống chúng ta. Nhưng chúng ta đừng bao giờ để lòng thù hận chiếm lấy con người và khiến họ bị ghét bỏ. Tại sao? Bởi vì chúng ta nhất định phải có tấm lòng nhân hậu và trong sáng, bởi vì lương thiện là bản chất của mỗi con người, là “nhân quả, bản tính tốt”. Là con người không thể chọn con đường trở thành kẻ ác, kẻ ác ắt phải chịu quả báo.

2- Giữ niềm tin cuộc sống

Không phải ai cũng có đủ khả năng và dũng khí để đứng lên sau mỗi lần thất bại. Đại đa số mọi người đều vấp phải thất bại và cảm thấy khó khăn để vượt qua do thiếu tự tin. Niềm tin vào bản thân và tương lai chính là nguồn động lực mạnh mẽ và mạnh mẽ giúp bản thân không bỏ cuộc.

Nghi ngờ bản thân mỗi khi bạn thất bại sẽ chỉ tạo ra những thất bại lớn hơn cho chính bạn. Tự cho mình là “kẻ thất bại” cũng có nghĩa là bạn đã tự chặn mình khỏi bất kỳ cơ hội thành công nào.

Hãy yêu thương bản thân. Thành công hay thất bại do nhiều yếu tố, nhiều nguyên nhân. Không phải thất bại nào cũng là của bạn. Những lý do bên ngoài, đối thủ cạnh tranh, sự hỗ trợ và giúp đỡ đôi khi là những lý do lớn khiến bạn không thành công. Hãy để những thất bại trong cuộc sống dẫn bạn đến thành công

Hãy tháo vát và tràn đầy năng lượng khi bạn tìm thấy con đường thành công của riêng mình. Ví dụ, bạn có 5 con đường trước mặt, trong đó có 1 thành công và 5 thất bại. Lỗi giúp bạn tìm thấy cánh cửa mà bạn đang tìm kiếm. Sớm muộn gì bạn cũng đến được cánh cửa mong muốn.

Hãy giải quyết vấn đề bằng một nụ cười. Nụ cười sẽ giúp đơn giản hóa mọi vấn đề trong cuộc sống. Hãy dành cho mình thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và để đầu óc được nghỉ ngơi sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. Hạn chế tối đa những quyết định tồi chính là cách để bạn hạn chế những thất bại không mong muốn.

3- Tiền bạc chết không đem theo được

Cuộc đời là vô thường, tiền bạc là phù du, hãy biết đủ là hạnh phúc. Sinh ra trên đời, cuộc sống không có mục đích. Có người đồ đạc đầy nhà cửa, nhà lầu, xe hơi, vàng bạc như một thước đo thành công. Có người cả đời để khoe khoang người này, chơi xấu người khác, mang tiếng “đàn ông, đàn bà”.

Nhưng cũng có một số người chỉ muốn được sống yên ổn bên những người thân yêu, được hưởng cuộc sống sung túc từ nhỏ. Quan điểm của họ là: cái chết không mang lại tiền bạc, vì vậy hãy tiêu hết sức có thể và tiền sẽ tự quay trở lại. Nhưng đáng buồn là trong thời đại ngày nay, chẳng mấy ai “giải trí” như thế này.

Thực tế, dù nhà cao bao nhiêu, đất rộng, giàu sang cỡ nào thì khi còn sống chúng ta chỉ cần một chỗ ngủ, một chỗ đặt quan tài khi chết. Nếu chúng tôi có đủ tiền cho những bữa ăn xa hoa, chúng tôi chỉ có thể ăn nhiều như vậy mỗi bữa. Và khi chúng ta chết đi, dù người sống có đãi chúng ta những món ăn ngon như thế nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng không thể nào “ăn” được.

Bạn chỉ có 1 năm thanh xuân và của một đời người. Thật lãng phí nếu bạn dành phần lớn thời gian của mình để tiết kiệm và tiết kiệm mà không tận hưởng nó.

Đừng mê lối sống thanh đạm của cha mẹ bạn ngày xưa. Bây giờ, thật không lãng phí nếu bạn tắt điện thoại và tự thưởng cho mình một ngày làm đẹp, mua sắm và làm những gì bạn yêu thích.

Hãy nhớ rằng: cái chết không đem theo tiền bạc, vì vậy hãy trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời này thay vì giữ khư khư chạy theo tiền bạc của cải.

4- Tự chữa lành tổn thương

Con người chúng ta không hoàn hảo 100%. Bất cứ ai cũng sẽ có những sai sót cần được học hỏi và cải thiện. Vì vậy, nếu bạn cứ mãi dậm chân tại chỗ, không chủ động tìm tòi, không có tinh thần học hỏi thì bạn sẽ mãi mãi dậm chân tại chỗ, không có kinh nghiệm, không có kỹ năng thì bạn sẽ luôn thiếu chính mình. Đây là nguyên nhân lớn khiến rất nhiều người thất bại vì xã hội phát triển, nếu không chạy đua bạn sẽ luôn bị tụt lại phía sau.

Cuộc sống thoải mái, không phải vì chúng ta có nhiều hơn, mà vì chúng ta có ít hơn, không phải nhiều tiền hơn, mà là ít nhu cầu hơn. Sống trong sự tán thưởng của người khác là chịu đựng muôn vàn thử thách của cuộc đời.

Kỳ thực không phải do ngươi quấy rầy ta, mà là ta dùng lời nói, việc làm của ngươi làm phiền chính mình.

Chờ đợi, chứng tỏ bản thân, cho người khác biết mình, tốt hơn là biết chính mình. Đối với thực tế bất di bất dịch, không có cách nào tốt hơn là chấp nhận số phận.

Chữa bệnh là trở về với cái tôi, kết nối với cái tôi bên trong, cái tôi bên trong. Khi ai đó không còn hạnh phúc, bỗng dưng chán nản, ăn chơi và cuộc sống bỗng chốc trở nên vô nghĩa, đó là lúc họ cần sự hàn gắn. Chữa bệnh cho phép mọi người đối mặt lại với chính mình và chuyển đổi những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực bên trong. Nó không dễ, tuy nhiên, một khi đạt được, sự mãn nguyện, bình an nội tâm tự nó sản sinh ra các hormone hạnh phúc giúp chúng ta chấp nhận và tận hưởng cuộc sống tốt hơn.

Thiền là một cách hiệu quả để hướng nội, hàn gắn các mối quan hệ và làm sáng tỏ tâm trí.

Mục tiêu cuối cùng của thiền là đạt được sự bình yên và tĩnh lặng bên trong. Chỉ cần ngồi yên trong vài phút, chúng ta đã tự do và thư thái. Mỗi ngày, hoặc khi chúng ta cảm thấy quá tải, hãy dành một chút thời gian để thiền ở một nơi yên tĩnh, không bị phân tâm.

Viết là một liệu pháp mà bất cứ ai không quen với sự im lặng khi bước vào thiền định cũng nên thử. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng “viết lách” mang lại sự bình tĩnh về tinh thần nhanh chóng bằng cách tuôn ra một dòng suy nghĩ bất tận.

Viết tay thay vì đánh máy, lưu loát và đếm số từ không giới hạn, hay những bài luận dài 5 phút, ghi lại lòng biết ơn của bạn trong ngày … đều được các chuyên gia tâm lý khuyến khích.

Hỹ kết nối với thiên nhiên. Thiên nhiên là nguồn tài nguyên chữa bệnh mạnh mẽ nhất trong gen của chúng ta, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Hãy kết nối với không gian xanh mát ngoài trời, đi bộ chân trần trên bãi biển, ngồi trên thảm cỏ, dành thời gian thiền định và cảm nhận nguồn năng lượng đang chảy trong cơ thể. Và đừng quên phơi mình dưới ánh nắng mặt trời, Kênh chữa bệnh luôn miễn phí cho tất cả mọi người.

5- Bỏ qua điều tiếng bên ngoài

Đôi khi ai đó không tôn trọng bạn và nhổ nước bọt vào mặt bạn, bạn có thể thay đổi được gì không? Dĩ nhiên là không! Vì vậy, thay vì đau buồn, hãy học cách chấp nhận nó như một bài học cuộc sống để bạn có thể làm việc để cho đối phương biết rằng họ đã sai lầm khi làm điều tương tự với bạn.

Khi bạn bị lừa dối, bạn tức giận và đi vạch trần sự thật của họ, nhưng bạn không thể thay đổi sự thật rằng họ đã nói dối bạn hay không nói dối bạn? Dĩ nhiên là không? Vì vậy, thay vì làm bạn bực bội, nó khiến bạn trông già nua và xấu xí. Sau đó hãy học cách chấp nhận nó, chấp nhận sự thật rằng vì bạn có giá trị nên những người đó mới bỏ công sức và thời gian để lừa dối bạn, và đây là bài học bạn sẽ không bao giờ quên.

6- Đừng quyết định vội vàng

Thực tế, thất bại là một phần rất quan trọng của cuộc sống. Khi thất bại, chúng ta lùi bước, và trong khi không thoải mái, đó là cơ hội để chúng ta nhìn thấy bản thân mình rõ ràng hơn. Ít nhất, lòng kiêu hãnh, tham vọng hay tính chủ quan của chúng ta cũng suy giảm.

Đây là lý do tại sao những người có kinh nghiệm luôn lo ngại khi họ thấy những người trẻ tuổi dễ thành công, đặc biệt là khi họ vay mượn quá nhiều từ những điều kiện thuận lợi bên ngoài. Họ không thực sự trải qua những cảm xúc tồi tệ khi thất bại, và cái “tôi” của họ không bao giờ phát điên khi họ gặp khó khăn.

Thành công rực rỡ của họ có thể là một thảm họa cho chính họ và những người xung quanh. Chúng ta thấy rất nhiều người trẻ tuổi đạt được thành công lớn nhưng lại nhanh chóng sa ngã vì lòng tự trọng và thái độ tự phụ.

Đừng vội vàng, đừng lãng phí thời gian mà chọn nhầm mục tiêu… Đây là những bài học quý giá mà chỉ có “người thầy” cuộc đời mới dạy cho chúng ta.

Đừng lãng phí thời gian để chọn sai đối tượng mục tiêu, một số điều không có ý nghĩa gì, cho dù bạn muốn họ đến đâu … là những bài học bạn chỉ có thể rút ra kinh nghiệm.

Quyết định vội vàng là nguyên nhân của hầu hết các sai lầm. Điều này đặc biệt đúng trong lĩnh vực đàm phán. Nếu đối tác mà bạn đang đàm phán mong muốn bạn đưa ra quyết định nhanh chóng – vì bất kỳ lý do gì – hãy coi đây là một lời cảnh báo.

Cần có thời gian để đưa ra quyết định. Quá trình ra quyết định cần có sự cân nhắc, và việc cân nhắc này cần có thời gian. Hầu hết các quyết định có thể chờ đợi.

7- Vạch ra kế hoạch kiên trì và nỗ lực từng chút một

Dù là gì thì cũng cần có sự kiên trì và chăm chỉ. Với những mục tiêu cao cả, càng đòi hỏi sự kiên trì. Thất bại là dấu hiệu của những cơ hội khác, nhưng chỉ thỉnh thoảng. Gắn bó với một lĩnh vực giúp bạn dễ dàng rèn luyện bản thân để giỏi lĩnh vực đó hơn.

Thất bại trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, chấp nhận rủi ro và đáp ứng thách thức là một điều hết sức quan trọng và cần thiết. Bạn có muốn thành công? Hãy chấp nhận thất bại và cho mình cơ hội thành công.

Lao động là biểu hiện của hoạt động, cử động chân tay, trí óc, trí não. Đây là mồ hôi và công sức chúng tôi bỏ ra để hoàn thành công việc một cách thành công. Vậy nếu nỗ lực của bạn không mang lại kết quả tốt thì sao? Thất bại này có khiến bạn nản lòng và bỏ cuộc?

Trên thực tế, thất bại có thể là động lực rất lớn để bạn nhận ra giá trị của sức lao động. Khi bạn đã bỏ công sức và thời gian nhưng kết quả không như mong đợi, bạn nhất định sẽ thấy rằng thời gian làm việc và học tập thật lãng phí. Từ đây, thất bại thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn để đạt được kết quả tốt hơn, cảm ơn bạn đã nỗ lực.

Không phải ai sinh ra cũng đều về đích, và nhiều người phải vật lộn trong cuộc sống nhiều năm để đạt được điểm số và có được vị trí cao trong xã hội.

Thất bại giúp bạn rèn luyện tính kiên trì, bền bỉ Họ là những người gục ngã thậm chí không nghĩ mình có thể đứng dậy. Tuy nhiên, đối mặt với thất bại, họ biết nỗ lực, luôn kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc.

Đây là một trong những nguồn động lực to lớn, là đòn bẩy để thành công. Quả thực, những lần thất bại lặp đi lặp lại giúp đơn giản hóa vấn đề, và chúng ta có thể coi đó là bài học quý giá trong việc rèn luyện tính kiên trì, bền bỉ, tạo động lực cho bản thân. Chỉ cần bạn không bỏ cuộc, bạn nhất định sẽ tìm thấy đỉnh cao của cuộc sống.

Con người chúng ta có xu hướng keo kiệt, theo đuổi những thứ phù phiếm và xa vời. Vậy tại sao lại khiến bản thân đau khổ như vậy, hãy tập buông bỏ, buông tay càng nhiều càng giúp bản thân vơi đi nỗi đau.

Đừng nghĩ rằng người khác khiến bạn đau khổ vì bạn chưa thực hành. Vận mệnh của bạn đã nằm trong tay bạn, và cuộc sống thành bại chỉ phụ thuộc vào bạn.

Sống là phải học cách chấp nhận và từ bỏ đôi khi… bỏ cuộc không phải là yếu đuối. Từ bỏ là để cho mình một cơ hội tốt hơn.

Site Footer

Sliding Sidebar